ข่าวปักหมุด

โครงการ ติว GAT การกุศล ครั้งที่ 12 #TCAS63 #TCAS64 #GAT

GAT#12 ติวครบ จบทุกปัญหา!!! เพื่อช่วยน้องๆ สร้างคะแนน GAT ให้เป๊ะปัง!!! จะได้ติดมหาวิทยาลัยดัง(ใจ) หลังจบ ม.6 โครงการดีๆ ที่จัดมาแล้วกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน เต็มทุกรอบ ล้นทุกปี พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้น้องๆ ทุกคน - อ่านต่อ

ค่าย 2 ค่าย 2 ค่าย 2 มาแล้วจ้าาาา โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!!

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!! เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีจำกัด เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีการแข่งขันสูง เราต้องพร้อม !!! ไม่ใช่แค่เป็นคนที่ถูกเลือก !!! เราต้องเลือกได้ !!! - อ่านต่อ

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

#คอร์สเรียน 9 วิชาสามัญ คณิตศาสตร์ #Dek62 #TCAS62

คอร์สนี้เหมาะกับน้องๆ ที่อยากจบในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ เรียนครบ จบไว ติดได้ดังใจ ใน TCAS !!! กับราคาสุดคุ้ม - อ่านต่อ

กระดานข่าว

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้น ม.6 ที่มีความสนใจเข้าศึกษาต่อด้านรัฐประศาสนศาสตร์การบริหารรัฐกิจ เข้าร่วมกิจกรรม "ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 4" เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียน และรับสิทธิ์เข้าศึกษาต่อ ภายใต้โควตาโครงการค่ายเตรียมความพร้อมเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา 2562 - อ่านต่อ

มาเเล้ววว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในการสมัครค่ายอยากเป็นหมอครั้งที่ 29 น้อง ๆ ม.ปลาย คนไหนที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเเละเตรียมเอกสารประกอบการสมัครกันไว้ได้เลย เริ่มเปิดรับสมัครแบบออนไลน์ วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เเละหมดเขตรับสมัครวันที่ 9 สิงหาคม 2562 มาสมัครกันเยอะ ๆ นะคะ - อ่านต่อ

อาสาร่วมโครงการขยายพันธ์ุและฟื้นฟูปะการังอ่อน ที่เกาะสีชัง จากธรรมชาติที่งดงามและอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีระยะทางที่ไม่ไกลจากฝั่งและการเดินทางที่สะดวกของเกาะสีชัง จึงเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้นักเดินทางแวะเวียนมาชมความสวยงามของเกาะสีชังแห่งนี้ เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดใหญ่ - อ่านต่อ

ค่ายทำนาสร้างบ้านดิน ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้มูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการจัดตั้งโรงงเรียนกาสรกสิวิทย์ เพื่อให้เป็นสถานที่ฝึกกระบือ ให้สามารถทำการเกษตร และเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา กิจกรรมหลักของทางโรงเรียนคือการอบรมชาวบ้านหรือชาวนาให้เป็นชาวนาที่เข้าใจในวิถีเกษตรอินทรีย์ทางโรงเรียนได้ เชื่อมโยงกับธนาคารโคกระบือ เมื่อมีนักเรียนมาเรียนกับปราชญ์ ก็จะมีการเบิกกระบือออกมาจากธนาคาร เพื่อให้กระบือมาเรียนรู้ร่วมกับไปกับนักเรียน - อ่านต่อ

ผ้าบาติกหรือผ้าปาเต๊ะ เป็นคำที่ใช้เรียกผ้าชนิดหนึ่งที่มีวิธีการทำโดยใช้เทียนปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้ติดสี และใช้วิธีการแต้ม ระบาย หรือย้อมในส่วนที่ต้องการให้ติดสี ผ้าบาติกบางชิ้นอาจจะผ่านขั้นตอนการปิดเทียน แต้มสี ระบายสีและย้อมสีนับเป็นสิบๆ ครั้ง ส่วนผ้าบาติกอย่างง่ายอาจทำโดยการเขียนเทียนหรือพิมพ์เทียนแล้วจึงนำไปย้อมสีที่ต้องการ คำว่าบาติก {Batik} หรือปาเต๊ะ เดิมเป็นคำในภาษาชวาใช้เรียกผ้าที่มีลวดลายที่เป็นจุด คำ ว่า “ ติก ” มีความหมายว่า เล็กน้อย หรือจุดเล็กๆมีความหมายเช่นเดียวกับคำว่าตริติก หรือ ตาริติก ดังนั้นคำ ว่าบาติก จึงมีความหมายว่าเป็นผ้าที่มีลวดลายเป็นจุดๆ ด่างๆ - อ่านต่อ

มากด Like ให้กับสาขาที่ใช่เส้นทางอาชีพที่ชอบ ในค่าย “UBS Camp episode 1 : like สาระ” ที่พร้อมจะจูงมือน้องๆ ทุกคนเข้าสู่ Content ของความเป็นบริหารฯ ค้นหาตัวเองและสนุกไปกับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น - อ่านต่อ

PIM YCP 195 ตอน “The Future of Robotics”

กิจกรรมดี๊ดีสำหรับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลาย สายวิทย์-คณิต ปวช. และปวส. สายช่างอุตสาหกรรม ที่สนใจคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เพราะในยุคที่เทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเข้ามามีบทบาทในหลากหลายสาขาอาชีพอุตสาหกรรม หุ่นยนต์จะมาแทนที่มนุษย์หรือไม่ จะประยุกต์ใช้หุ่นยนต์ร่วมกับมนุษย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร แนวทางการศึกษาจะเป็นไปทิศทางไหน อะไรคือความท้าทายที่รอเราอยู่เบื้องหน้า - อ่านต่อ

ในปีนี้เราได้จัดนิทรรศการในวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 ภายในงานท่านสามารถรับชม การเรียนหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต การใช้ชีวิตของนักเรียนแพทย์ทหาร ชมนิทรรศการ “อาจารย์ใหญ่” สาธิตการเจาะเลือด เย็บแผล แต่งแผล และ ชมความงามของพระราชวังพญาไท - อ่านต่อ

ค่ายเจาะลึกด้านเภสัชกรรมศาสตร์ ผ่านการ WORKSHOP โดยรุ่นพี่และเภสัชกร ตัวจริง พบกันปลายเดือนมิถุนายนนี้ -เจาะลึกเทคนิคการเตรียมตัวสอบ แนะแนว พร้อมแนะนำอาขีพในอนาคต - อ่านต่อ

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การ มหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นหน่วยงานที่ดำเนินงานทางด้านดาราศาสตร์ในเขตพื้นที่ภาคใต้ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมการสร้างแรงจูงใจ บรรยากาศการเรียนรู้ด้านดาราศาสตร์ของเยาวชนไทย โดยเฉพาะเยาวชนจากพื้นที่ภาคใต้ ให้มีจิตวิทยาศาสตร์ผ่านการทำกิจกรรมดาราศาสตร์ เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน รวมทั้งได้รับความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการทัศนศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมของพื้นที่เมืองสงขลา - อ่านต่อ

อาสาร่วมโครงการขยายพันธ์ุและฟื้นฟูปะการังอ่อน ที่เกาะสีชัง

จากธรรมชาติที่งดงามและอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีระยะทางที่ไม่ไกลจากฝั่งและการเดินทางที่สะดวกของเกาะสีชัง จึงเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้นักเดินทางแวะเวียนมาชมความสวยงามของเกาะสีชังแห่งนี้ เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดใหญ่ - อ่านต่อ

workshop ทำผ้าบาติกเพื่อน้องๆที่ด้อยโอกาส

ผ้าบาติกหรือผ้าปาเต๊ะ เป็นคำที่ใช้เรียกผ้าชนิดหนึ่งที่มีวิธีการทำโดยใช้เทียนปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้ติดสี และใช้วิธีการแต้ม ระบาย หรือย้อมในส่วนที่ต้องการให้ติดสี ผ้าบาติกบางชิ้นอาจจะผ่านขั้นตอนการปิดเทียน แต้มสี ระบายสีและย้อมสีนับเป็นสิบๆ ครั้ง - อ่านต่อ

ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 4

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้น ม.6 ที่มีความสนใจเข้าศึกษาต่อด้านรัฐประศาสนศาสตร์การบริหารรัฐกิจ เข้าร่วมกิจกรรม "ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 4" เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียน... - อ่านต่อ

ค่ายทำนาสร้างบ้านดิน ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้มูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการจัดตั้งโรงงเรียนกาสรกสิวิทย์ เพื่อให้เป็นสถานที่ฝึกกระบือ ให้สามารถทำการเกษตร และเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา ... - อ่านต่อ

โอกาสพิเศษเรียนรู้ทักษะและเข้าใจการทำงานจริงกับบาริสต้ามืออาชีพ คลี่คลายทุกข้อสงสัยในกระบวนการทำกาแฟ เบื้องหน้าเบื้องหลังแบบหมดเปลือก พร้อมชวนน้องๆ ได้ลงมือทำเครื่องดื่มจริง!! - อ่านต่อ

ค่ายติวสรุป 2 วัน ที่จะทำให้น้องๆ เหมือนอ่านหนังสือเองมา 2 ปี

สุดยอดค่ายติวสอบตรงนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ที่ได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย ให้เรียนง่าย เข้าใจเร็ว แถมสนุกสนาน ด้วยรูปแบบสื่อการเรียนแบบ MIND MAP และ INFOGRAPHIC ที่ช่วยให้การเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมด้วยสรุปกฎหมายที่ออกสอบบ่อยที่สุด และข้อสอบย้อนหลังกว่า 12 ปี ทั้งหมดนี้น้องๆ จะได้กลับบ้านภายใน 2 วัน - อ่านต่อ

- อ่านต่อ

- อ่านต่อ

- อ่านต่อ

อาสาซ่อมพระพุทธรูป รุ่นที่ 4

- อ่านต่อ

CU COMP Camp#1 โดย Lighthouse Workshop Studio

เคยสงสัยไหมว่าคนเรียนคณะเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เค้าเรียนอะไรกัน อยากเขียนเกมส์ต้องเรียนอะไร แล้ววิศวฯ กับวิทยาฯ คอมต่างกันอย่างไร อยากรู้..สมัครเลยย!! - อ่านต่อ

ค่าย FARM & FOOD CAMP

ค่ายเตรียมความพร้อมให้กับน้อง ๆ ที่สนใจด้านเทคโนโลยีการเกษตรและอาหารยุคใหม่ รับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-5 แผนวิทย์-คณิต และมี GPAX 4 ภาคเรียน ไม่ต่ำกว่า 2.50 มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ายที่มีทั้งความรู้และความสนุกรอน้อง ๆ อยู่ รับสมัครจำนวนรอบละ 80 คน ค่ายฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย!!! - อ่านต่อ

- อ่านต่อ

ค่ายสานฝัน Fashion Designer รุ่น 2 ONCEs Thailand

กลับมาอีกครั้งกับค่ายสานฝัน “Fashion Designer” สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อผ้า หลงใหลในแฟชั่น พลาดไม่ได้!! - อ่านต่อ

- อ่านต่อ