ข่าวปักหมุด

โครงการ ติว GAT การกุศล ครั้งที่ 12 #TCAS63 #TCAS64 #GAT

GAT#12 ติวครบ จบทุกปัญหา!!! เพื่อช่วยน้องๆ สร้างคะแนน GAT ให้เป๊ะปัง!!! จะได้ติดมหาวิทยาลัยดัง(ใจ) หลังจบ ม.6 โครงการดีๆ ที่จัดมาแล้วกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน เต็มทุกรอบ ล้นทุกปี พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้น้องๆ ทุกคน - อ่านต่อ

ค่าย 2 ค่าย 2 ค่าย 2 มาแล้วจ้าาาา โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!!

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!! เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีจำกัด เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีการแข่งขันสูง เราต้องพร้อม !!! ไม่ใช่แค่เป็นคนที่ถูกเลือก !!! เราต้องเลือกได้ !!! - อ่านต่อ

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

#คอร์สเรียน 9 วิชาสามัญ คณิตศาสตร์ #Dek62 #TCAS62

คอร์สนี้เหมาะกับน้องๆ ที่อยากจบในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ เรียนครบ จบไว ติดได้ดังใจ ใน TCAS !!! กับราคาสุดคุ้ม - อ่านต่อ

กระดานข่าว

ข่าวเร็วๆ นี้

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 62 อาสาทำดี ลุยโคลน ปลูกป่าชายเลน รุ่น 3 ปี 62 เพิ่มพื้นที่ป่าชายเลน ณ ปากแม่น้ำสมุทรสงคราม หลังจากที่ ทีมงานบ้านดินไทย หนึ่งในสมาชิกเครือข่ายจิตอาสา ได้จัดกิจกรรมอาสาสมัคร ช่วย อนุรักษ์ธรรมชาติในหลาย กิจกรรมที่ผ่านมา เช่น โครงการปลูกป่าสร้างฝาย ไทยประจัน ราชบุรี โครงการปลูกป่าให้ช่าง กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันต์ โครงการอาสาช่วยปลูกปะการัง ตามแนวพ่อหลวง ฯลฯ ตลอดจนโครงการที่ช่วยเหลือสังคม เช่น โครงการอาสาสร้างศูนย์เรียนรู้ ดินและปลูกปะการัง ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีจาก อาสาสมัครทั่วไป มีอาสาสมัคร เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง จนบางกิจกรรมต้องเปิดหลายรอบ - อ่านต่อ

สำหรับสถานที่เรียนรู้ ตามเส้นทาง เล้งตะลอนทัวร์ตะลอนชิม ท่านจะได้เรียนรู้ไปชม 1 วัง 2 ชุมชน 3 วัด สำหรับ 1 วัง คือพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ที่ประทับในการเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐาน ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เมื่อครั้งเสด็จประพาสจังหวัดเพชรบุรี เป็นสถาปัตยกรรมยุโรปสุดคลาสสิกที่มีอายุกว่า 100 ปี - อ่านต่อ

เพื่อปลูกจิตสำนึกและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้ผืนป่ามีความอุดมสมบูรณ์ ผ่านกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับการยิงเมล็ดพันธุ์พืช รวมทั้งฟังบรรยายจากผู้ดูแล ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงเวลาทำกิจกรรม - อ่านต่อ

วันที่ 2 มิ.ย 62 อาสาสร้างฝาย (check dam) รุ่น 3 ฟื้นฟูผืนป่า คืนความชุมชื้นให้ระบบนิเวศ ลดการสูญเสียสัตว์ป่า ภายใน 1วัน จ.เพชรบุรี “โครงการ อาสาสร้างฝายชะลอน้ำ” เกิดจากแนวคิดที่ว่า “ฝายชะลอน้ำ” เป็นเครื่องมือที่ช่วย ลดความสูญเสียจากปัญหาน้ำท่วม และเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผืนป่า - อ่านต่อ

การสร้างคอนโดปู ปลูกป่าชายเลน และเก็บขยะเคลียร์พื้นที่ในบริเวณดังกล่าว เพื่อเป็นแหล่งอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์หลากหลายชนิด ป้องกันหน้าดินพังทลายบริเวณชายฝั่งทะเล ป้องกันภัยธรรมชาติทั้งกระแสน้ำที่รุนแรงรวมถึงกระแสลม ช่วยลดปริมาณก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ และสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์น้ำ ผ่านกิจกรรมการฟังบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างคอนโดปูและปลูกป่าชายเลน บริเวณวัดคงคาราม(วัดบน) บางปะกง ฉะเชิงเทรา - อ่านต่อ

ล้างกรงเสือ กวาดกรงหมี ปรุงอาหารดีๆให้สัตว์ป่าของกลาง รุ่นที่ 10

เพื่อปลูกจิตสำนึกและอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า ผ่านกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าของกลาง ขัดทำความสะอาดกรงสัตว์ป่าของกลาง การเตรียมอาหารสำหรับสัตว์ป่าที่อยู่ในการดูแล - อ่านต่อ

ดำน้ำ รักษ์ทะเล อาสาปกป้องสิ่งมีชีวิตฝั่งอ่าวไทย รุ่น3

ดำน้ำ รักษ์ทะเล อาสาปกป้องสิ่งมีชีวิตฝั่งอ่าวไทย รุ่น3 เพื่อปลูกจิตสำนึกและอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ผ่านกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับการทำความสะอาดชายหาด รวมทั้งดำน้ำศึกษาระบบนิเวศท้องทะเลไทยฝั่งอ่าวไทย ณ เกาะมันในและเกาะมันกลาง จังหวัดระยอง - อ่านต่อ

ค่ายนักอิเล็กทรอนิกส์รุ่นเยาว์ หรือ E-camp ครั้งที่ 17 ค่ายสำหรับน้อง ๆ ม.ต้น ( ม.1 ม.2 ม.3 และกำลังจะขึ้นม.4 ) ที่มีความสนใจด้านวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และอยากเข้าร่วม Workshop กับพี่ ๆ นักศึกษา และยังได้พบกับเพื่อน ๆ ต่างโรงเรียนอีกมากมาย ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งความรู้ อย่างงี้พลาดไม่ได้แล้ว! *** ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น *** - อ่านต่อ

Pre-bee camp 12 : The Archer ค่ายแนะแนวคณะสถาปัตย์ ลาดกระบัง

Pre-bee camp 12 : The Archer ค่ายแนะแนวคณะสถาปัตย์ ลาดกระบัง ค่ายแนะนำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พบกับประสบการณ์และแนวทางในการเรียนภายในคณะ ทั้ง 7 ภาควิชา - อ่านต่อ

อาสาเก็บขยะชายหาดปึกเตียน เพชรบุรี

เก็บขยะริมหาดทราย หาดปึกเตียน - เล่นน้ำทะเล เซลฟี่ภาพสวยคู่พระอภัยมณี และนางผีเสื้อสมุทร - พักผ่อน ถ่ายรูป ชมอุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี (เขาวัง) - อ่านต่อ

จากการได้ไปทำกิจกรรมที่เขื่อนแก่งกระจานได้รู้จักกับทางคุณครูท่านหนึ่ง บอกว่าทางโรงเรียนยังไม่มีสนามเด็กเล่นแบบBBLการเรียนรู้ แต่พอมีอุปกรณ์ให้ แต่ขาดกำลังพลจึงขอความช่วยเหลืออาสาสมัครที่ต้องการช่วยเหลือเด็กๆ สร้างสนามเด็กเล่นใหม่ เพื่อน้องๆได้มีสนามเด็กเล่นในการออกกำลังกายและเพื่อการเรียนรู้ทักษะต่างๆ - อ่านต่อ

สร้างฝายช่วยช้างให้มีน้ำกิน จ.กาญจนบุรี (12 พ.ค.) ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่า เขาน้ำพุ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี - อ่านต่อ

สร้างฝายช่วยช้างให้มีน้ำกิน จ.กาญจนบุรี (12 พ.ค.) ๑.สร้างฝายชะลอน้ำแบบกึ่งถาวร เพื่อเพิ่มพื้นที่กักเก็บน้ำให้ช้างและสัตว์ป่ามีน้ำกินในช่วงหน้าแล้ง (พื้นที่กักเก็บน้ำได้แค่เดือนเดียว เกิดปัญหาช้างป่าลงไปกินน้ำในเขตพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน โดนรั้วไฟฟ้าช็อต ข้ามถนน รถชนและโดนยิง) ๒.คืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับผืนดินและต้นไม้ (ในกระบวนการฟื้นฟูตัวเอง ฝายชะลอน้ำคือการปลูกป่าแบบไม่ต้องปลูก กล่าวคือ เมื่อมีแหล่งน้ำสมบูรณ์ อากาศและดินจะมีความชื้นสูง การงอกของเมล็ดพันธ์ที่มีสัตว์เป็นพาหะ และการเติบโตของพันธุ์ไม้ตามธรรมชาติจะฟื้นตัวได้ดี และแนวฝายชะลอน้ำจะมีความชื้นสูงเมื่อเกิดไฟป่าจะเป็นแนวกันไฟได้ดี) ๓.ส่งเสริมการอนุรักษ์ ทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าผ่านการเปิดโอกาสให้อาสาสมัครเข้ามาเรียนรู้ ๔.ส่งเสริมการตระหนักให้เรื่องภาวะโลกร้อน ปัญหาจากการขาดแคลนป่าไม้ขาดแคลนแหล่งน้ำ และอาหารหากธรรมชาติเสียสมดุล จะส่งผลกระทบระยะยาวในอนาคต - อ่านต่อ

รุ่น5 ปี62 วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 62 รับอาสาฟื้นฟูระบบนิเวศ ชายฝั่ง (ปลูกปะการังชายฝั่ง) โครงการอาสาฟื้นฟูระบบนิเวศชายฝั่ง คืนความอุดมสมบูรณ์ ให้ทะเลไทย - อ่านต่อ

หากน้องๆ สงสัยในสิ่งที่เรียกว่า DIGITAL กับ ELECTRONICS นั้นเป็นอย่างไร มาร่วมหาคำตอบไปด้วยกันได้ที่นี้ รวมไปถึงกิจกรรมอีกมากมายที่น้องๆจะได้รับจากพี่วิศวะบางมด - อ่านต่อ

ค่ายสานฝันการบินครั้งที่ 8 โดย ชมรมการบิน ม.เทคโนโลยีสุรนารี

ค่ายสานฝันการบินครั้งที่8 จากชมรมการบิน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(มทส.) โดยจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกและของรางวัลมากมาย อีกทั้งให้ความรู้และพาสร้างอากาศยานขนาดเล็กวิทยุบังคับแบบปีกตรึง - อ่านต่อ

ค่ายติวความถนัดทางออกแบบนิเทศศิลป์ สำหรับน้องๆ มัธยมปลาย ที่อยากรู้ว่าถ้าชอบงานออกแบบเนี้ยบๆ ชอบถ่ายรูป ชอบถ่ายคลิปลง youtube ชอบดูหนัง ชอบการทำกราฟิกจ้าบๆ ต้องเรียนอะไร ค่ายนี้มีคำตอบให้ - อ่านต่อ

Math Camp 7

Math Camp 7 ค่ายอบรมเชิงปฏิบัติการ ที่เน้ให้น้อง ๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ฝกและเรียรู้กระบวนการคิดและวิธีทางคณิตศาสตร์ในการแก้ไขปัญหา เป็นกิจกรรมวิชาการคู่กับการสันทนาการให้เกิดความสนุกสนานเพื่อเรียนรุ้และศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในหลักสูตรคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์ประยุกต์น้อง ๆ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการเสริมสร้างลักษณะความเป็นผู้นำและการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี - อ่านต่อ

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 62 รับสมัคร อาสาทำโป่ง + ปลูกป่า + สร้างฝาย (หินทิ้ง) อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี (รุ่น4 ปี62) ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ทางกลุ่มบ้านดินไทยได้จัดนำอาสาสมัครไปช่วยกันทำโป่งเทียมที่ เขาใหญ่ งานนี้ได้เรียนรู้การทำโป่งที่ถูกวิธี หลังจากกลับจากเขาใหญ่ ทางทีมงานได้ เข้าไปเยี่ยม “พี่ประทีป อาสาเก่า (หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี)” และได้รับทราบว่าในพื้นที่ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี มีสัตว์อาศัยอยู่จำนวนมาก และพื้นโป่งธรรมชาติเริ่มขาดแคลน เนื่องจากสัตว์ป่ามาใช้ประโยชน์บ่อย ๆ ดังนั้นกลุ่มบ้านดินไทยเครือข่ายจิตอาสา จึงมีแนวคิดที่จะชักชวนอาสาสมัครเข้าไปช่วยกัน สร้างทุ่งหญ้า และเพิ่ม ต้นไม้ให้ผืนป่า นอกจากนี้ไปช่วยกัน ทำทำฝายหินทิ้ง ที่จะช่วยชะลอนน้ำให้ไหลช้าลง ในพื้นที่ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี เพื่อช่วยกันอนุรักษ์น้ำอีกด้วย - อ่านต่อ

SCSU One Day Camp#4

เปิดรับสมัครน้องนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น - ตอนปลาย ที่สนใจศึกษา หรือ ต้องการพัฒนาทักษะทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือต้องการค้นหาคำตอบว่า "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเรียนอะไร" หรือ "สาขาใดในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับคุณ" มาเข้าค่าย 1 วัน แบบฟรี ๆ เพื่อร่วมค้นหาคำตอบไปกับเรา - อ่านต่อ

กิจกรรม "จิตอาสาทำตุ๊กตาเพื่อเด็กด้อยโอกาส Corny Doll" จัดขึ้นวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 - 16.30 ณ. ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 9 อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษระศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - อ่านต่อ

ค่าย ปล่อยจิต ครั้งที่ 10

นิสิตหลักสูตร วท.บ. จิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ จะจัดค่าย "พัฒนาทักษะชีวิตวัยรุ่น" หรือค่ายปล่อยจิต ในระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน - 9 มิถุนายน 2562 ซึ่งเป็นรูปแบบค่ายค้างคืน โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการเข้าใจธรรมชาติของัยรุ่นและสำรวจวิเคราะห์ประเมินตัวเองในมิติต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิต - อ่านต่อ

อาสายิงเมล็ดพันธุ์มะค่า ผาเก็บตะวัน กิจกรรมเรียนรู้ผ่านงานจิตอาสา ยิงเมล็ดพันธุ์ ผาเก็บตะวัน วิวสวยมาก เรียนรู้การปลูกป่า อนุรักษ์ธรรมชาติ ชมไอเดีย สัมผัสบรรยากาศยุโรป เวโรน่าทับลาน พักผ่อน แบบได้สร้างคุณค่าธรรมชาติสิ่งแวดล้อม - อ่านต่อ

อาสาสร้างฝายถวายแผ่นดิน ปางสีดา

อาสาสร้างฝายถวายแผ่นดิน ปางสีดา กิจกรรมเรียนรู้ผ่านงานจิตอาสา ชมบ้านดิน ฟังแนวคิดวิถีพอเพียง สร้างฝ่ายชะลอน้ำ ในอุทยานแห่งชาติปางสีดา เรียนรู้รูปแบบของฝายชะลอน้ำ และวิธีการอนุรักษ์ธรรมชาติ ชมฝูงผีเสื้อหลากสีสรรในอุทยาน พักผ่อน เล่นน้ำอ่างเก็บน้ำท่ากะบาก - อ่านต่อ

ค่ายก้าวแรกสู่หมอฟัน ครั้งที่ 11

มาแล้ว ๆ สำหรับน้อง ๆ มัธยมศึกษาปีที่ 4-6 สายวิทย์ หรือเทียบเท่า กับค่ายก้าวแรกสู่หมอฟัน ปีนี้มากันใน theme : DENT ZONE ระวัง..สิ้นสุดเดดไลน์ กิจกรรมมีมากมายตลอด2วัน(ไม่ค้างคืน) ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ มศว อาทิ เรียนรู้ anatomy อาจารย์ใหญ่ แต่งขี้ผึ้งเป็นรูปร่างฟัน อุดฟัน เลคเชอร์สุดโหด ที่ให้น้อง ๆ ลองได้มาเป็นนิสิตทันตแพทย์ตัวจริง! - อ่านต่อ