ข่าวปักหมุด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด สำหรับนักเรียนนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เราจะได้มาเรียนรู้ เทคนิคพิชิตสัมภาษณ์ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยรุ่นพี่มหาวิทยาลัยต่างๆ - อ่านต่อ

เจาะลึก GAT O-NET 9 วิชาสามัญ โดยยูแอ๊ด

โครงการที่จะพาน้องๆ เข้าไปเจาะลึกเนื้อหาที่ใช้สำหรับการสอบ เพื่อเป็นแนวทางให้น้องๆ ได้รู้ว่า สิ่งเราต่อสู้อ่านหนังสือกันมาอย่างยาวนาน ประสบความสำเร็จและตรงกับเป้าหมายแค่ไหน - อ่านต่อ

จบแล้วไปไหน โดยยูแอ๊ด

สวัสดีค่ะ เวลาผ่านไปเร็วมากตอนนี้ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและไม่ประมาท พี่ๆ ทีมงานยูแอ๊ดก็ได้เตรียมเสิร์ฟข้อมูลร้อนๆ ไว้ให้กับน้องๆ แล้ว เพื่อเป็นแนวทางและตั้งเป้าหมายถึงสิ่งที่น้องๆ รักอย่างแท้จริง - อ่านต่อ

โครงการ Update En 4.0 โดยพี่ๆ ยูแอด

โครงการ Update En 4.0 โดยพี่ๆ ยูแอด งานเริ่มวันเสาร์ที่ 1 - 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ณ U-ADD+ (สาขาหลังเวล) รีบๆ หน่อยนะเพราะทางเรารับเพียง 100 คนเท่านั้น สอบถามได้ที่ 085-2933131 หรือทางแฟนเพจ U-ADD+ ได้เลยจ้า - อ่านต่อ

กระดานข่าว

ข่าวเร็วๆ นี้

๓๖๕ วัน ถักอุ่น ให้คลายหนาว ปีที ๘ ครั้งที่ ๑

๑.ชักชวนกันมานั่งถักไหมพรมทั้งหมวกและผ้าพันคอ เพื่อแบ่งปันพื้นที่ประสบภัยหนาวปลายปี ๒๕๖๑ ๒.ชวนมาแบ่งปันความรู้ สอน การถักไหมพรม หลากประเภทของการถัก เช่น นี๊ตติ้ง โครเช หรืออื่นๆ ๓.แบ่งปันความรู้กันระหว่างท่านที่ทำเป็นอยู่แล้วแบ่งปันให้กับท่านที่ยังไม่เป็น - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

งานเปิดบ้านคณะแพทยศาสตร์ ม.นราธิวาสฯ ครั้งที่ 3 ในธีม “จักรวาลแพทย์ แห่งการเรียนรู้” พบกับหกสถานีความรู้ ที่จะมาให้น้องๆ ท่องไปค้นหาความรู้และรู้จักคณะแพทยศาสตร์แห่งเดียวในสามจังหวัดชายแดนใต้มากยิ่งขึ้น รายละเอียด : https://www.camphub.in.th/3rdmedpnuoph/ - อ่านต่อ

เพื่อปลูกจิตสำนึกและอนุรักษ์เต่าทะเล ผ่านกิจกรรมขัดบ่อเต่า ขัดกระดองเต่า และปล่อยเต่า สู่ท้องทะเล รวมทั้งฟังบรรยายจากผู้ดูแลเต่าทะเล ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ สัตหีบ - อ่านต่อ

ขอเชิญน้องๆระดับชั้นม.ปลาย ทุกคน สมัครเข้าร่วมกิจกรรมค่าย เพ(ร)าะครู สร้างคน ค่าย#๓ โดยคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา - อ่านต่อ

ค่ายเยาวชนนานาชาติ IYF WORLD CAMP THAILAND 2018

เปิดรับสมัครแล้ว! น้องๆ นักเรียน นักศึกษาที่สนใจเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ กับแคมป์ที่รวบรวมทั้งสาระ ความรู้ ความสุข และรอยยิ้ม กับค่ายเยาวชนนานาชาติ 2018 IYF WORLD CAMP THAILAND พร้อมกับเพื่อนๆ นักศึกษาต่างชาติ - อ่านต่อ

ค่ายแนะแนวที่เปิดโอกาสให้น้องๆมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้มาค้นหาตนเองและทำความรู้จักกับ “รัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” มากยิ่งขึ้น ซึ่งมีกิจกรรมวิชาการและกิจกรรมนันทนาการ - อ่านต่อ

โครงการติวความถนัดทางด้านสถาปัตยกรรมโดยรุ่นพี่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ตอน INCREDIBLE ค่ายติวที่จะปลุกความเป็น TECT ในตัวคุณ ค่ายติวที่จะสร้างเสริมศักยภาพความ TECT ค่ายติวที่จะสร้างรอยยิ้มในแบบ TECTๆ - อ่านต่อ

เคยสงสัยกันรึเปล่าเอ่ย ว่าอักษรศาสตร์ ศิลปากร เป็นอย่างไร? เราเรียนอะไรกันบ้าง? อักษรฯ ต้องเรียนแค่ภาษาจริงหรือ? Young SU Camp ค่ายเปิดประตูสู่ฝัน บ้านสีฟ้า ครั้งที่ 7 วันที่ 19-21 มกราคม 2561 เปิดรับสมัครแล้วจ้า ค่ายนี้จะทำให้น้อง ๆ ได้ทำความรู้จักอักษรฯ ศิลปากร ในระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เราเปิดประตูสู่ฝันให้น้องๆ แล้ว แล้วน้องๆ ล่ะ พร้อมจะก้าวเข้ามาคว้าฝันกับเรารึเปล่า #YoungSUCamp7 - อ่านต่อ

โครงการ ๑ วัน ร่วมทำความดีรอบเกาะอยุธยา และเรียนรู้ประวัติศาตร์และพระพุทธศาสนา ในสมัยกรุงศรีอยุธยา และวิถีชุมชนต่างๆ และนั้งรถตุ๊กๆ ทำความดีและชมวิถีชาวบ้านอย่างใกล้ชิด - อ่านต่อ

น่าตกใจ ที่มีคนมาเลี้ยงอาหารเด็กพิเศษที่นี่แค่เดือนละ 1 ครั้ง บางเดือนไม่มีเลยสักครั้ง พวกเราอาสามาเติมความสุขให้พวกเขากันเถอะ - อ่านต่อ

กิจกรรมเยาวชนจิตอาสาร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างฝาย – โป่งเทียม – ผลิตป้ายพันธุ์พืช @ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 - อ่านต่อ

OPEN CAPSULE #14 “เปิดประสบการณ์ที่บ้านเภสัชมหิดล”

OPEN CAPSULE #14 “เปิดประสบการณ์ที่บ้านเภสัชมหิดล” ขอเชิญน้อง ๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายมาร่วมเปิดประสบการณ์ที่บ้านเภสัชมหิดล เรียนรู้ชีวิตการเป็นนักศึกษาเภสัชฯ เข้ามาสัมผัสห้องเรียน ห้องแลปกันแบบจริง ๆ และยังได้จำลองการเป็นเภสัชกรมืออาชีพ 1 วันเต็ม ๆ ที่นี่!!! - อ่านต่อ

มาแล้ว!! ค่ายท้าทายความคิด...วิศวะพันธุ์ใหม่ ครั้งที่ 7 New Blood #7 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ระหว่างวันที่26-28 มกราคม 2561 (3 วัน 2 คืน) - อ่านต่อ

Born to be a Pharmacist ครั้งที่ 17

หากคุณมีความฝันอยากเป็นเภสัชกร แต่ยังไม่รู้ว่าเด็กเภสัชฯ เขาเรียนอะไรกันบ้าง แล้วสามารถทำงานอะไรได้บ้าง มาค้นหาความจริงของโลกเภสัชกรได้ในค่าย Born to a Pharmacist ครั้งที่ 17 - อ่านต่อ

Open House @ DPU 2017

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) เปิดบ้านจัดงาน Open House 2017 ภายใต้ธีม “Start Up Your Way @ DPU” เริ่มต้นการเลือกเรียนในคณะและสาขาบนเส้นทางการศึกษาที่ตอบโจทย์อนาคต - อ่านต่อ

“เกาะนก” ซึ่งตั้งอยู่กลางปากแม่น้ำบางปะกง เป็นเกาะที่มีระบบนิเวศป่าชายเลนที่สำคัญและมีความอุดมสมบูรณ์มากแห่งหนึ่งของไทย ด้วยอาณาบริเวณของเกาะ 125 ไร่ จึงคลาคล่ำไปด้วยพันธุ์ไม้ป่าชายเลน สัตว์ชายเลนต่าง ๆ รวมทั้งเป็นแหล่งที่นกนานาชนิดมาอาศัยอยู่รวมหลากหลายสายพันธุ์ - อ่านต่อ

กิจกรรมดี ๆ ที่น้อง ๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย มีความชื่นชอบเทคโนโลยีด้านการผลิต ที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับโลกและการดำเนินธุรกิจก้าวสู่เป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดนมพาสเจอร์ไรส์ประเทศไทย และครองใจผู้บริโภคชาวไทย ไม่ควรพลาด กับโครงการ Global Company Visit Program #31 “Make life lively with CP Meiji” - อ่านต่อ

เปิดรับสมัครแล้ว #Aerocamp2017

สวัสดีครับน้องๆกลับมาพบกันอีกครั้งครับกับการเปิดรับสมัครของค่ายสานฝันของว่าที่คนการบินสำหรับน้องๆมัธยมศึกษาตอนปลายอย่าง Aero Camp 2017 " RAISE YOUR WINGS CHASE YOUR DREAM " - อ่านต่อ

ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ครั้งที่ 17

น้องๆ ม.ปลายคนไหนรอค่ายเราอยู่บ้าง ในที่สุดก็ได้ฤกษ์แล้วจ้าาา เปิดรับสมัคร “น้องค่าย” แล้วน้าาา ในหัวข้อ “อัตลักษณ์และการเมืองเรื่องอัตลักษณ์” - อ่านต่อ

MEDTECH CAMP The 3rd by MT-PSU

หากคุณเคยได้ยินคำว่า “เทคนิคการแพทย์” แต่ไม่รู้เลยว่าคณะนี้เรียนอะไรบ้างและจบไปทำงานด้านไหนได้บ้าง มาร่วมกันค้นหาคำตอบ และค้นหาตัวตนของตนเองว่าเหมาะกับคณะสายวิทยาศาสตร์สุขภาพคณะนี้หรือไม่ กับค่าย MEDTECH CAMP the 3rd by MT-PSU - อ่านต่อ

Hajiimemashite Camp

ห่างหายกันไปนาน วันนี้พี่ๆ มีข่าวดีจะมาประกาศจ้า ค่าย Hajimemashite Camp กำลังจะกลับมาให้น้องๆได้ร่วมสนุกและเรียนรู้ไปพร้อมๆกันเป็นครั้งที่ 3 แล้ว และที่พิเศษกว่าทุกๆครั้งคือ ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ “จังหวัดเชียงใหม่” - อ่านต่อ

ขอเชิญน้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือชั้นปวช.ปี 3 มาร่วมค้นหาคำตอบไปด้วยกัน กับโครงการ PIM Young Creative Program ครั้งที่ 140 ตอน "Start Up ไอเดีย...เงินล้าน สร้างฝัน ธุรกิจ 4.0" แล้วน้องๆจะรู้ว่า การทำธุรกิจ อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้ารู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์ และก้าวให้ทันเทรนด์โลก ก็ทำได้ไม่ยาก - อ่านต่อ

IBOT CAMP

รับสมัครน้องระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือวุฒิเทียบเท่า เข้ามาสร้างสรรค์หุ่นยนต์กับพี่ๆ วิศวะลาดกระบัง ระหว่างวันที่ 17- 21 ธันวาคม 2557 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 รับรองถึงความมันส์ ความสนุก ความเป็นกันเองตามสไตล์วิศวะลาดกระบังในค่ายได้เลย - อ่านต่อ

Young Webmaster Camp 15

ค่ายสร้างเว็บหนึ่งเดียวของไทย ที่กำลังตามหาคนทำเว็บสายเลือดใหม่ มาร่วมสร้าง ”เว็บไซต์นวัตกรรม นำประเทศ” กับพวกเรา และเพื่อนๆ จากหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น Content, Design, Marketing และ Programming ที่ต้องร่วมกันฟันฝ่าภารกิจ แถมยังได้ใกล้ชิดกูรูจากวงการเว็บไทย ที่จะมาแนะแนวทาง พร้อมให้คำวิจารณ์อย่างดุ เด็ด เผ็ด มัน หากคุณคือนักศึกษารุ่นใหม่ ที่อยากจะพัฒนาประเทศไทย ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ แห่งโลกดิจิทัล มาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง กับ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 15 แล้วเราจะพาประเทศไทยไปข้างหน้าด้วยกัน - อ่านต่อ

๑.เหลาทางมะพร้าวถวายเพื่อใช้ในการทำไม้กวาดทางมะพร้าว (โดยขนทางมะพร้าวที่เหลาแล้ว ไปมอบให้วัดถ้ำสิริธรรมาราม ที่อยู่ด้านหลัง อช.เฉลิมรัตนโกสินทร์ ระยะทาง 2 กม. ) ๒.เผยแผ่การปฏิบัติธรรมด้วยการถักไม้กวาดทางมะพร้าว ๓.ทำบุญด้วยการ ถวายไม้กวาดทางมะพร้าวเป็นสังฆทาน ๔.ส่งเสริมให้เกิดการตระหนักรู้ในคุณค่าของสิ่งที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ๕. สมทบทุน โครงการ จิตอาสาถักไม้กวาดถวายวัด (ที่ทางชมรมฯ จัดอบรมฟรีเป็นธรรมทาน ) - อ่านต่อ