ข่าวปักหมุด

ค่าย 2 ค่าย 2 ค่าย 2 มาแล้วจ้าาาา โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!!

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!! เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีจำกัด เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีการแข่งขันสูง เราต้องพร้อม !!! ไม่ใช่แค่เป็นคนที่ถูกเลือก !!! เราต้องเลือกได้ !!! - อ่านต่อ

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

#คอร์สเรียน 9 วิชาสามัญ คณิตศาสตร์ #Dek62 #TCAS62

คอร์สนี้เหมาะกับน้องๆ ที่อยากจบในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ เรียนครบ จบไว ติดได้ดังใจ ใน TCAS !!! กับราคาสุดคุ้ม - อ่านต่อ

กระดานข่าว

ข่าวเร็วๆ นี้

RIC Mini Openhouse #2

พระอาทิตย์ทำให้ชีวิตเป็น "สุก" แต่หากอนาคตอยากมี "ความสุข" ให้ติดต่อนานาชาติ RIC Mini Openhouse #2 "ชวนวัยซ่า มากล้าลองของ" มาตามหาจุดยืนในโลกอนาคตกับนานาชาติ ม.รังสิตกัน พร้อม Workshop กับอุปกรณ์ของจริงให้น้องได้สัมผัส ถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้เพื่อนที่อยู่บ้านเขาอิจฉากันเล่น ๆ - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

โครงการนี้จัดทำขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อในสายวิทยาศาสตร์ ได้เห็นว่าการเรียนเป็นอย่างไร และต้องเจอกับอะไรบ้าง จะเอาตัวรอดไปได้อย่างไร และจะไปทำอะไรได้บ้าง - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

สร้างฝายชะลอน้ำ พื้นที่อนุรักษ์เขากระโจม พักผ่อน ซื้อของฝากตลาดริมธาร “โอ๊ะป่อย” ชมชมวิวภูเขารอบเมืองสวนผึ้งระหว่างเดินทาง ประสบการณ์ขึ้นเขาด้วยรถกระบะ 4×4 โฟวิล - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

อาสาปลูกปะการังเทียม ปล่อยปลาฉลามหัวทราย รอบ 2

การปลูกปะการัง เพื่อช่วยรักษาระบบนิเวศน์ และลดความรุนแรงของคลื่นที่จะกระทบชายฝั่ง การปลูกปะการังที่อ่าวเตยงาม - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

อาสาฟื้นฟูป่าชายเลน อนุรักษ์นากบางขุนเทียน

อีกหนึ่งภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆ คือ ปัญหาการกัดเซาะของน้ำทะเลที่เขตบางขุนเทียนเขตเดียวของกรุงเทพฯ ที่อยู่ติดกับอ่าวไทยซึ่งกำลังเผชิญกับการสูญเสียพื้นที่ชายฝั่งทุกปี ปัจจุบันแนวชายฝั่งมีระยะ 4.7 กิโลเมตร แต่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะไปแล้ว 900-1,200 เมตรและถ้าไม่หาทางป้องกันจะสูญเสียเพิ่มอีก 7 เมตร/ปี ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบหลักอย่างสำนักการระบายน้ำ กทม. และชาวบ้านในชุมชนชายฝั่งกำลังเร่งรับมือกันอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

อาสาสร้างฝาย เดินป่าศึกษาธรรมชาติ เขาราวเทียนทอง จ.ชัยนาท

ป่าชุมชนบ้านเขาราวเทียนทอง อยู่ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเขาราวเทียนทอง อ.เนินขาม และอ.หันคา จ.ชัยนาท มีพื้นที่มากกว่า 22,000 ไร่ สภาพป่าส่วนใหญ่เป็นป่าเบญจพรรณที่มีไผ่รวกเป็นพืชเด่น มีต้นไม้ขึ้นกระจัดกระจาย และหนาแน่นบางบริเวณ ส่วนไม้พื้นล่างมีหนาแน่น เช่น กระเจียว ข่า และเหล่าสมุนไพรนานาชนิด - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

PING SUMMER CAMP 17th

ซัมเมอร์นี้ น้องจะไม่เหงาอีกต่อไป!! พบกับการกลับมาอีกกับค่าย Ping Summercamp 17 ค่ายที่จะมาจุดประกายความคิด ให้ความรู้ และมอบความสนุกตื่นเต้นให้กับน้องๆ สำหรับปีนี้พิเศษสุดๆ รับม.ปลายทุกสาย!! ว้าวววว และครั้งที่17นี้ เราจะไปกันที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา!!! @โรงเรียนบางปะกง(บวรวิทยายน) แล้วอย่าลืมมาเจอกัน - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

เนื่องจากปัจจุบันสัตว์ป่า และป่าซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนระบบนิเวศทางธรรมชาติได้ถูกทำลายลงเป็นจำนวนมาก โดยเกิดจากการขาดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง ดังนั้น ชุมนุมฯ จึงเล็งเห็นความสำคัญของการปลูกฝังจิตสำนึกให้เยาวชนซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงความสำคัญของป่าไม้และสัตว์ป่า โดยชี้ให้เห็นกรณีตัวอย่างที่เคยเกิดขึ้น ณ. พื้นที่ที่เคยเกิดปัญหาข้างต้น - อ่านต่อ

ข่าวเร็วๆ นี้

Power Energy Camp ครั้งที่ 1

ค่าย PEC ครั้งที่ 1 จัดทำขึ้นเพื่อให้น้องๆ ม.5 ที่กำลังจะขึ้น ม.6 สายวิทย์ - คณิต ได้รับความรู้ด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ซึ่งจัดสอนโดยพี่ ๆ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นอกจากนี้ภายในค่ายยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายหลังจากจบค่ายนี้พี่รับประกันว่าน้องๆ จะได้รับความรู้ความสนุกและเพื่อนใหม่แน่นอน - อ่านต่อ

น้องๆ จะได้ลงแลป ได้ลองสัมผัสกับเครื่องมือวัดต่างๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวงจรไฟฟ้าและดิจิตอล แถมยังได้สัมผัสความสนุกของกิจกรรมสันทนาการรูปแบบต่างๆ จากพี่ค่ายสุดแสนน่ารัก… อย่าลืมมาสมัครกันเยอะๆ - อ่านต่อ

อาสาสมัคร รณรงค์เก็บขยะ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

อาสาสมัคร รณรงค์เก็บขยะ (ทัศนาจร สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ) เกาะสีชัง จ.ชลบุรี สืบเนื่อง โครงการหนึ่งชั่วโมงแห่งความดี (รณรงค์เก็บขยะ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พัฒนามหานครแห่งจิตใจ ปีที่ ๗ ) - อ่านต่อ

ค่าย วิศวบริการ ครั้งที่ 29

ค่ายที่จะเตรียมความพร้อมให้กับน้อง ๆ ที่จบการศึกษาชั้นม.6 และกำลังจะเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย สำหรับการเรียนในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนในส่วนของวิชา คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และเคมี หรือจะเป็นคำถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยพวกพี่ ๆ ก็พร้อมที่จะให้คำตอบกับน้อง ๆ - อ่านต่อ

YCP162 “Logistics and Transportation Management”

Eastern Economic Corridor หรือโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก น้องๆเคยได้ยินกันบ้างไหม โลจิสติกส์ จะตอบโจทย์การช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างไร มาร่วมกันค้นหาคำตอบด้วยกันกับโครงการ YCP 162 - อ่านต่อ

ค่าย Animal Planet

ที่สุดของค่ายสัตวแพทย์ ANIMAL PLANET ค่ายเจาะลึกคณะสัตวแพทย์กับพวกพี่ๆ จาก 3 มหาลัย (จุฬา เกษตร มหิดล) รวมตัวจัดเวิร์คช๊อป พร้อมวิธีการเตรียมตัวและแชร์ทุกเทคนิคการสอบเข้าพร้อมทั้งเรื่องอาชีพ ตลอด 4 วัน - อ่านต่อ

ค่ายสานฝันการบิน SUT Aviation Camp #7

มาแล้ว สำหรับค่ายสานฝัน SUT Avaition Camp #7 เปิดรับสมัครแล้วจ้า ค่ายสานฝันการบินครั้งที่ 7 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รับสมัคร น้อง ๆ ม.ปลาย สายวิทย์ ทั่วประเทศ - อ่านต่อ

YCP160 ตอน Wow Japan… Land of the Rising Sun

โอกาสดี ๆ ของน้อง ๆ ภาคอีสานมาแล้ว เปิดประตูสู่ดินแดนอาทิตย์อุทัย ภาษาญี่ปุ่นสำคัญอย่างไร ? "ญี่ปุ่น.. ทำให้ผมได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้รู้ว่าชอบอะไร รักอะไรและอยากจะทำอะไรในอนาคต" ร่วมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษไปกับคุณปริญญ์ สุขสมิทธิ์ เจ้าของธุรกิจ Phoenix Lava, 'โมจิ ลาวาบัน' สไตล์โอซาก้า เรียนรู้เรื่องภาษาที่มีความน่าสนใจไปกับสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจกับโครงการ PIM Young Creative Program ครั้งที่ 160 ตอน “Wow Japan… Land of the Rising Sun” เจาะลึกเรื่องภาษาที่มีความน่าสนใจ พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมและรู้จักนวัตกรรมสุดล้ำที่ทันสมัย เพิ่มพูนความรู้ เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องการใช้ภาษาและแนวทางการประกอบอาชีพในอนาคต ในวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 08.00 - 16.00 น. - อ่านต่อ

RSU Architect Workshop 2018

ขอเชิญชวนน้อง ๆ ม.ปลายทุกสาย ทุกศาสตร์ (วิทย์-คณิต- ศิลป์-คำนวณ ศิลป์-ภาษา) ร่วมเวิร์คชอปความถนัด ร่วมวัดแวว "ออกแบบบ้านได้ ไม่ต้องรอนาน" กับอาจารย์และรุ่นพี่หน้าตาดี โดยมีคอมพิวเตอร์ช่วยในการออกแบบเกร๋ๆ - อ่านต่อ

อาสาซ่อมฝายชมดอกกระเจียวยักษ์พิจิตร เรื่องเล่าโฮจิมินที่ถูกลืม พิจิตร พบแหล่งทุ่งดอกกระเจียวขนาดใหญ่ ทางธรรมชาติในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านเขาโล้น ซึ่งมีพื้นที่ 400 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ เขาโล้น เขาชะอมและเขาตะพานนาก หมู่ที่ 6 บ้านเขาโล้น ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร โดยจุดที่พบดอกกระเจียวยักษ์เป็นบริเวณพื้นที่เขาชะอมและเขาตะพานนาก ที่มีต้นกระเจียวออกดอกขนาดใหญ่ กลีบดอกสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ความกว้างประมาณ 10 เซนติเมตร ชูช่อสีชมพู สลับสีขาว ตัดกับใบสีเขียว กระจายปกคลุมพื้นที่ด้านล่างของป่าชุมชนที่มีต้นไม้ขนาดกลางปกคลุมทั้งพื้นที่ สร้างความประทับใจในความสวยงามกับผู้พบเห็นดอกกระเจียวยักษ์ที่มีหลายหมื่นดอก - อ่านต่อ

อาสาบุญไทย-มาเลย์ ย้อนรอยเมืองเก่าไทรบุรี เยือนถิ่นปีนัง ***กิจกรรมนี้เป็นการทำกิจกรรมสันทนาการรให้เด็กมาเลย์ เชื้อสายไทย ที่โรงเรียนสอนภาษาไทย*** - อ่านต่อ

โครงการอบรมศิลปะการถ่ายภาพ 2561 : Photoart Camp 2018 ค่ายแนะแนวและเตรียมความพร้อม เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนที่สนใจเข้าศึกษาต่อ ระดับปริญญาตรี สาขาวิชาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561 - อ่านต่อ

ค่ายแนะแนวน้องพู่กันแพทย์ ครั้งที่ 7 “Tribe Wars” จุดประกายฝัน พู่กันแพทย์ โครงการค่ายแนะแนวน้องพู่กันแพทย์ จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ความพร้อมและแนวทางในการเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาเวชนิทัศน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น - อ่านต่อ

ค่ายสานฝันสู่หมอฟันโดม ครั้งที่ 6 ถ้าในฝันของน้องคือหมอฟัง หรือความฝันของน้องยังเลือนราง อยากค้นหาคำตอบ ... มาที่นี้สิ ที่แห่งนี้จะทำให้ความฝันของน้องๆ ผลิบาน ดังซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เชิญชวนน้องๆ ชั้น ม.4-6 สายวิทย์ที่สนใจเกี่ยวกับการเรียนการสอนในคณะทันตแพทยศาสตร์ กระบวนการเรียนรู้โดยใช้ปัญหา และการมุ่งเน้นให้นักศึกษารู้จักค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง ตลอดจนเรียนรุ้วิถีชีวิตของนักศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ทั้งในระดับชั้นพรีคลินิค และคลินิค มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในค่ายของเรา - อ่านต่อ

ค่ายรัฐศาสตร์ Power Team

เข้มข้นสุดๆ ค่าย Power up เจาะลึกคณะรัฐศาสตร์กับพี่ๆ จาก 3 มหาวิทยาลัย (จุฬา / ธรรมศาสตร์ / เกษตรศาสตร์) รวมตัวสุดปัง เพื่อให้น้องได้รับความรู้แบบจัดเต็ม ทั้งแนะแนว และworkshop พร้อมรับประกาศนีย์บัตร 25 คน - อ่านต่อ

ค่ายพัฒนาศักยภาพ สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย / อาชีวศึกษา หรือการศึกษานอกระบบ (อายุ 15 - 21ปี) ผู้มุ่งมั่นฝันที่จะสร้างนวัตกรรมสร้างสรรค์ ด้านพลังงงานและสิ่งแวดล้อม "ค่ายฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย" - อ่านต่อ

ค่ายที่น้องๆจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวอาตส์ ไปกับรุ่นพี่ชาวมีเดียอาตส์ มีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี - อ่านต่อ