ข่าวปักหมุด

โครงการ ติว GAT การกุศล ครั้งที่ 12 #TCAS63 #TCAS64 #GAT

GAT#12 ติวครบ จบทุกปัญหา!!! เพื่อช่วยน้องๆ สร้างคะแนน GAT ให้เป๊ะปัง!!! จะได้ติดมหาวิทยาลัยดัง(ใจ) หลังจบ ม.6 โครงการดีๆ ที่จัดมาแล้วกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน เต็มทุกรอบ ล้นทุกปี พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้น้องๆ ทุกคน - อ่านต่อ

ค่าย 2 ค่าย 2 ค่าย 2 มาแล้วจ้าาาา โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!!

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!! เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีจำกัด เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีการแข่งขันสูง เราต้องพร้อม !!! ไม่ใช่แค่เป็นคนที่ถูกเลือก !!! เราต้องเลือกได้ !!! - อ่านต่อ

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

#คอร์สเรียน 9 วิชาสามัญ คณิตศาสตร์ #Dek62 #TCAS62

คอร์สนี้เหมาะกับน้องๆ ที่อยากจบในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ เรียนครบ จบไว ติดได้ดังใจ ใน TCAS !!! กับราคาสุดคุ้ม - อ่านต่อ

กระดานข่าว

วันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย. 62 อาสาสร้างฝาย (check dam) รุ่น 5 ฟื้นฟูผืนป่า คืนความชุมชื้นให้ระบบนิเวศ ลดการสูญเสียสัตว์ป่า ภายใน 1 วัน จ.เพชรบุรี “โครงการ อาสาสร้างฝายชะลอน้ำ” เกิดจากแนวคิดที่ว่า “ฝายชะลอน้ำ” เป็นเครื่องมือที่ช่วย ลดความสูญเสียจากปัญหาน้ำท่วม และเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผืนป่า จากการเก็บข้อมูลพบว่า พื้นที่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เกิดน้ำท่วม เกือบทุกปี โดยปีที่ผ่านมาก็เกิดน้ำท่วม ท่ายาง จ.เพชรบุรี อย่างหนัก มีประชาชนถูกน้ำท่วมอย่างมาก ทำให้ทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก ทำให้มีการสอบถามว่า น้ำที่ท่วม อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี มาจากไหน คำตอบที่ได้คือมาจาก อุทยานแห่งชาติแกงกระจาน ซึ่งเป็นผืนป่า ที่ใหญ่แห่งหนึ่งในภาคตะวันตก - อ่านต่อ

ล้างกรงเสือ กวาดกรงหมี ปรุงอาหารดีๆให้สัตว์ป่าของกลาง รุ่นที่ 12 เพื่อปลูกจิตสำนึกและอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า ผ่านกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าของกลาง ขัดทำความสะอาดกรงสัตว์ป่าของกลาง การเตรียมอาหารสำหรับสัตว์ป่าที่อยู่ในการดูแล - อ่านต่อ

ล่องแก่งเก็บขยะ

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังจิตสำนึก และขยายเครือข่ายด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้เข้ามามีส่วนร่วม นอกจากจะเป็นการทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ไปพร้อมๆกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แล้ว ยังเป็นทริปการกุศลเพื่อหาทุนไปทำงานเพื่อสังคม (สะสมงบที่เหลือจากการจัดทริป) - อ่านต่อ

สร้างคอนโดให้ ป.ปู คู่ระบบนิเวศป่าชายเลน รุ่น3 การสร้างคอนโดปู ปลูกป่าชายเลน และเก็บขยะเคลียร์พื้นที่ในบริเวณดังกล่าว เพื่อเป็นแหล่งอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์หลากหลายชนิด ป้องกันหน้าดินพังทลายบริเวณชายฝั่งทะเล ป้องกันภัยธรรมชาติทั้งกระแสน้ำที่รุนแรงรวมถึงกระแสลม ช่วยลดปริมาณก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ และสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์น้ำ ผ่านกิจกรรมการฟังบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างคอนโดปูและปลูกป่าชายเลน บริเวณวัดคงคาราม(วัดบน) บางปะกง ฉะเชิงเทรา - อ่านต่อ

หอบรักไปห่มป่า ดอกไม้ในที่ลับตา ล้อมรั้วให้ป่าฟื้น เฟส ๔ หอบรักไปห่มป่า ดอกไม้ในที่ลับตา ล้อมรั้วให้ป่าฟื้น เฟส ๔ ตอน : เสือไม่หายก็ล้อมคอก สืบป่าจากสืบสู่กลางใจเธอ วันเสาร์ที่ ๒๔ – วันอาทิตย์ที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี - อ่านต่อ

Silpakorn Music Open House 2019

Silpakorn Music Open House 2019 เปิดบ้านดุริยางค์ศาสตร์ มหาลัยศิลปากร วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 08.30 - 17.30 น. สุดพิเศษสำหรับ เด็ก63 หรือน้องๆ ชั้นม. 4 - 6 หรือน้องๆที่จะซิ่วมาเรียนปี63 มาเลย silpakorn music pretest - อ่านต่อ

ในปี 62 นี้ ทางทีมงานอาสาบ้านดินไทยได้รับ ข้อความ ขอความช่วยเหลือ จากโรงเรียนวัดกลาง(ปากกรานสามัคคี)โดยแจ้งว่า ในปีนี้ช่วงที่ผ่านมา โดนน้ำท่วม สูงประมาณ 1 เมตร และในเดือน ธันวาคมนี้ น้ำได้ลดลงแล้ว และอยากขอแรงจากอาสา มาช่วยกันปรับปรุง และทาสี ในส่วนที่ น้ำท่วม - อ่านต่อ

กลุ่มอาสา “โรงบ่มอารมณ์สุข” ร่วมกับ “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง” ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วม เติมความสุข และลงมือทำโดยการทำกิจกรรมลงมือทำ ร่วมด้วยทำแนวป้องกัน กันชนป่า โดยชวนมาลงมือทำการซ่อมแนวรั้วเดิมที่มี โดยแนวรั้วใช้เป็นสัญลักษณ์แนวเขตป่า เพื่อเป็นการป้องกันสัตว์ป่าออกนอกพื้นที่ และกันปศุสัตว์เข้ามาในพื้นที่ป่า รวมถึงเป็นการป้องกันพื้นที่อาศัยของสัตว์ป่าในธรรมชาติในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง รวมทั้งเป็นการป้องกันไม่ให้สัตว์ออกหากินนอกพื้นที่อีกด้วย - อ่านต่อ

สวัสดีค่ะ กลับมาแล้วนะคะสำหรับงาน "งาน open house 7 คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ" สำหรับน้องๆ มัธยมปลายที่สนใจ ตามหาตัวตนที่ใช่ คณะที่ชอบ - อ่านต่อ

ค่ายฉันอยากเป็นหมอมอทราย ครั้งที่ 12

ฮัลโหลน้องๆทุกคน น้องเชื่อเรื่องผีกันไหมคะ ถ้าเชื่อจะรู้ได้ยังไงว่าเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างเราตอนนี้เป็นคนไม่ใช่ ผอสระอี “ ผี “ - อ่านต่อ

ค่ายหมอ Doctor Camp

ขอเชิญน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 16 ครอบครัว ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับใบประกาศนียบัตร โดยวิทยากรและผู้บรรยายทุกท่านเป็นแพทย์ - อ่านต่อ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ปีนี้มาในธีม Secret Agent โดยเราจะเปิดโอกาสให้น้องๆ ทุกคนได้ลองเป็นสายลับ มาทำภารกิจล้วงความลับนักศึกษาแพทย์ศิริราชกัน หากคุณยังลังเลกับการเป็นแพทย์ มาร่วมเป็นสายลับทำภารกิจเพื่อหาคำตอบว่า อาชีพแพทย์เป็นอย่างไร? - อ่านต่อ

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้น ม.6 ที่มีความสนใจเข้าศึกษาต่อด้านรัฐประศาสนศาสตร์การบริหารรัฐกิจ เข้าร่วมกิจกรรม "ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 4" เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียน และรับสิทธิ์เข้าศึกษาต่อ ภายใต้โควตาโครงการค่ายเตรียมความพร้อมเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา 2562 - อ่านต่อ

มาเเล้ววว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในการสมัครค่ายอยากเป็นหมอครั้งที่ 29 น้อง ๆ ม.ปลาย คนไหนที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเเละเตรียมเอกสารประกอบการสมัครกันไว้ได้เลย เริ่มเปิดรับสมัครแบบออนไลน์ วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เเละหมดเขตรับสมัครวันที่ 9 สิงหาคม 2562 มาสมัครกันเยอะ ๆ นะคะ - อ่านต่อ

อาสาร่วมโครงการขยายพันธ์ุและฟื้นฟูปะการังอ่อน ที่เกาะสีชัง จากธรรมชาติที่งดงามและอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีระยะทางที่ไม่ไกลจากฝั่งและการเดินทางที่สะดวกของเกาะสีชัง จึงเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้นักเดินทางแวะเวียนมาชมความสวยงามของเกาะสีชังแห่งนี้ เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดใหญ่ - อ่านต่อ

ค่ายทำนาสร้างบ้านดิน ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้มูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการจัดตั้งโรงงเรียนกาสรกสิวิทย์ เพื่อให้เป็นสถานที่ฝึกกระบือ ให้สามารถทำการเกษตร และเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา กิจกรรมหลักของทางโรงเรียนคือการอบรมชาวบ้านหรือชาวนาให้เป็นชาวนาที่เข้าใจในวิถีเกษตรอินทรีย์ทางโรงเรียนได้ เชื่อมโยงกับธนาคารโคกระบือ เมื่อมีนักเรียนมาเรียนกับปราชญ์ ก็จะมีการเบิกกระบือออกมาจากธนาคาร เพื่อให้กระบือมาเรียนรู้ร่วมกับไปกับนักเรียน - อ่านต่อ

ผ้าบาติกหรือผ้าปาเต๊ะ เป็นคำที่ใช้เรียกผ้าชนิดหนึ่งที่มีวิธีการทำโดยใช้เทียนปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้ติดสี และใช้วิธีการแต้ม ระบาย หรือย้อมในส่วนที่ต้องการให้ติดสี ผ้าบาติกบางชิ้นอาจจะผ่านขั้นตอนการปิดเทียน แต้มสี ระบายสีและย้อมสีนับเป็นสิบๆ ครั้ง ส่วนผ้าบาติกอย่างง่ายอาจทำโดยการเขียนเทียนหรือพิมพ์เทียนแล้วจึงนำไปย้อมสีที่ต้องการ คำว่าบาติก {Batik} หรือปาเต๊ะ เดิมเป็นคำในภาษาชวาใช้เรียกผ้าที่มีลวดลายที่เป็นจุด คำ ว่า “ ติก ” มีความหมายว่า เล็กน้อย หรือจุดเล็กๆมีความหมายเช่นเดียวกับคำว่าตริติก หรือ ตาริติก ดังนั้นคำ ว่าบาติก จึงมีความหมายว่าเป็นผ้าที่มีลวดลายเป็นจุดๆ ด่างๆ - อ่านต่อ

มากด Like ให้กับสาขาที่ใช่เส้นทางอาชีพที่ชอบ ในค่าย “UBS Camp episode 1 : like สาระ” ที่พร้อมจะจูงมือน้องๆ ทุกคนเข้าสู่ Content ของความเป็นบริหารฯ ค้นหาตัวเองและสนุกไปกับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น - อ่านต่อ

PIM YCP 195 ตอน “The Future of Robotics”

กิจกรรมดี๊ดีสำหรับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลาย สายวิทย์-คณิต ปวช. และปวส. สายช่างอุตสาหกรรม ที่สนใจคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เพราะในยุคที่เทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเข้ามามีบทบาทในหลากหลายสาขาอาชีพอุตสาหกรรม หุ่นยนต์จะมาแทนที่มนุษย์หรือไม่ จะประยุกต์ใช้หุ่นยนต์ร่วมกับมนุษย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร แนวทางการศึกษาจะเป็นไปทิศทางไหน อะไรคือความท้าทายที่รอเราอยู่เบื้องหน้า - อ่านต่อ

ในปีนี้เราได้จัดนิทรรศการในวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 ภายในงานท่านสามารถรับชม การเรียนหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต การใช้ชีวิตของนักเรียนแพทย์ทหาร ชมนิทรรศการ “อาจารย์ใหญ่” สาธิตการเจาะเลือด เย็บแผล แต่งแผล และ ชมความงามของพระราชวังพญาไท - อ่านต่อ

ค่ายเจาะลึกด้านเภสัชกรรมศาสตร์ ผ่านการ WORKSHOP โดยรุ่นพี่และเภสัชกร ตัวจริง พบกันปลายเดือนมิถุนายนนี้ -เจาะลึกเทคนิคการเตรียมตัวสอบ แนะแนว พร้อมแนะนำอาขีพในอนาคต - อ่านต่อ

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การ มหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นหน่วยงานที่ดำเนินงานทางด้านดาราศาสตร์ในเขตพื้นที่ภาคใต้ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมการสร้างแรงจูงใจ บรรยากาศการเรียนรู้ด้านดาราศาสตร์ของเยาวชนไทย โดยเฉพาะเยาวชนจากพื้นที่ภาคใต้ ให้มีจิตวิทยาศาสตร์ผ่านการทำกิจกรรมดาราศาสตร์ เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน รวมทั้งได้รับความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการทัศนศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมของพื้นที่เมืองสงขลา - อ่านต่อ

อาสาร่วมโครงการขยายพันธ์ุและฟื้นฟูปะการังอ่อน ที่เกาะสีชัง

จากธรรมชาติที่งดงามและอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีระยะทางที่ไม่ไกลจากฝั่งและการเดินทางที่สะดวกของเกาะสีชัง จึงเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้นักเดินทางแวะเวียนมาชมความสวยงามของเกาะสีชังแห่งนี้ เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดใหญ่ - อ่านต่อ

workshop ทำผ้าบาติกเพื่อน้องๆที่ด้อยโอกาส

ผ้าบาติกหรือผ้าปาเต๊ะ เป็นคำที่ใช้เรียกผ้าชนิดหนึ่งที่มีวิธีการทำโดยใช้เทียนปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้ติดสี และใช้วิธีการแต้ม ระบาย หรือย้อมในส่วนที่ต้องการให้ติดสี ผ้าบาติกบางชิ้นอาจจะผ่านขั้นตอนการปิดเทียน แต้มสี ระบายสีและย้อมสีนับเป็นสิบๆ ครั้ง - อ่านต่อ

ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 4

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้น ม.6 ที่มีความสนใจเข้าศึกษาต่อด้านรัฐประศาสนศาสตร์การบริหารรัฐกิจ เข้าร่วมกิจกรรม "ค่ายเยาวชนนักรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 4" เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียน... - อ่านต่อ