ข่าวปักหมุด

ค่าย 2 ค่าย 2 ค่าย 2 มาแล้วจ้าาาา โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!!

เตรียมสอบให้ปัง !!! …มหาวิทยาลัยดัง (ใจ) มาเอง!!! เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีจำกัด เพราะที่นั่งในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบมีการแข่งขันสูง เราต้องพร้อม !!! ไม่ใช่แค่เป็นคนที่ถูกเลือก !!! เราต้องเลือกได้ !!! - อ่านต่อ

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด

โครงการสัมภาษณ์ อังกฤษ/ไทย เตรียมอย่างไรให้สอบติด โดยยูแอ๊ด กลัวตกสัมภาษณ์!!! กลัวสอบไม่ติด!!! กลัวสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ !!! กลัวตื่นเต้นจนตอบคำถามไม่ได้ !!! - อ่านต่อ

#คอร์สเรียน 9 วิชาสามัญ คณิตศาสตร์ #Dek62 #TCAS62

คอร์สนี้เหมาะกับน้องๆ ที่อยากจบในคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ เรียนครบ จบไว ติดได้ดังใจ ใน TCAS !!! กับราคาสุดคุ้ม - อ่านต่อ

กระดานข่าว

น้องๆ จะได้ลงแลป ได้ลองสัมผัสกับเครื่องมือวัดต่างๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวงจรไฟฟ้าและดิจิตอล แถมยังได้สัมผัสความสนุกของกิจกรรมสันทนาการรูปแบบต่างๆ จากพี่ค่ายสุดแสนน่ารัก… อย่าลืมมาสมัครกันเยอะๆ - อ่านต่อ

อาสาสมัคร รณรงค์เก็บขยะ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

อาสาสมัคร รณรงค์เก็บขยะ (ทัศนาจร สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ) เกาะสีชัง จ.ชลบุรี สืบเนื่อง โครงการหนึ่งชั่วโมงแห่งความดี (รณรงค์เก็บขยะ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พัฒนามหานครแห่งจิตใจ ปีที่ ๗ ) - อ่านต่อ

ค่าย วิศวบริการ ครั้งที่ 29

ค่ายที่จะเตรียมความพร้อมให้กับน้อง ๆ ที่จบการศึกษาชั้นม.6 และกำลังจะเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย สำหรับการเรียนในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนในส่วนของวิชา คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และเคมี หรือจะเป็นคำถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยพวกพี่ ๆ ก็พร้อมที่จะให้คำตอบกับน้อง ๆ - อ่านต่อ

YCP162 “Logistics and Transportation Management”

Eastern Economic Corridor หรือโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก น้องๆเคยได้ยินกันบ้างไหม โลจิสติกส์ จะตอบโจทย์การช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างไร มาร่วมกันค้นหาคำตอบด้วยกันกับโครงการ YCP 162 - อ่านต่อ

ค่าย Animal Planet

ที่สุดของค่ายสัตวแพทย์ ANIMAL PLANET ค่ายเจาะลึกคณะสัตวแพทย์กับพวกพี่ๆ จาก 3 มหาลัย (จุฬา เกษตร มหิดล) รวมตัวจัดเวิร์คช๊อป พร้อมวิธีการเตรียมตัวและแชร์ทุกเทคนิคการสอบเข้าพร้อมทั้งเรื่องอาชีพ ตลอด 4 วัน - อ่านต่อ

ค่ายสานฝันการบิน SUT Aviation Camp #7

มาแล้ว สำหรับค่ายสานฝัน SUT Avaition Camp #7 เปิดรับสมัครแล้วจ้า ค่ายสานฝันการบินครั้งที่ 7 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รับสมัคร น้อง ๆ ม.ปลาย สายวิทย์ ทั่วประเทศ - อ่านต่อ

YCP160 ตอน Wow Japan… Land of the Rising Sun

โอกาสดี ๆ ของน้อง ๆ ภาคอีสานมาแล้ว เปิดประตูสู่ดินแดนอาทิตย์อุทัย ภาษาญี่ปุ่นสำคัญอย่างไร ? "ญี่ปุ่น.. ทำให้ผมได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้รู้ว่าชอบอะไร รักอะไรและอยากจะทำอะไรในอนาคต" ร่วมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษไปกับคุณปริญญ์ สุขสมิทธิ์ เจ้าของธุรกิจ Phoenix Lava, 'โมจิ ลาวาบัน' สไตล์โอซาก้า เรียนรู้เรื่องภาษาที่มีความน่าสนใจไปกับสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจกับโครงการ PIM Young Creative Program ครั้งที่ 160 ตอน “Wow Japan… Land of the Rising Sun” เจาะลึกเรื่องภาษาที่มีความน่าสนใจ พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมและรู้จักนวัตกรรมสุดล้ำที่ทันสมัย เพิ่มพูนความรู้ เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องการใช้ภาษาและแนวทางการประกอบอาชีพในอนาคต ในวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 08.00 - 16.00 น. - อ่านต่อ

RSU Architect Workshop 2018

ขอเชิญชวนน้อง ๆ ม.ปลายทุกสาย ทุกศาสตร์ (วิทย์-คณิต- ศิลป์-คำนวณ ศิลป์-ภาษา) ร่วมเวิร์คชอปความถนัด ร่วมวัดแวว "ออกแบบบ้านได้ ไม่ต้องรอนาน" กับอาจารย์และรุ่นพี่หน้าตาดี โดยมีคอมพิวเตอร์ช่วยในการออกแบบเกร๋ๆ - อ่านต่อ

อาสาซ่อมฝายชมดอกกระเจียวยักษ์พิจิตร เรื่องเล่าโฮจิมินที่ถูกลืม พิจิตร พบแหล่งทุ่งดอกกระเจียวขนาดใหญ่ ทางธรรมชาติในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านเขาโล้น ซึ่งมีพื้นที่ 400 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ เขาโล้น เขาชะอมและเขาตะพานนาก หมู่ที่ 6 บ้านเขาโล้น ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร โดยจุดที่พบดอกกระเจียวยักษ์เป็นบริเวณพื้นที่เขาชะอมและเขาตะพานนาก ที่มีต้นกระเจียวออกดอกขนาดใหญ่ กลีบดอกสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ความกว้างประมาณ 10 เซนติเมตร ชูช่อสีชมพู สลับสีขาว ตัดกับใบสีเขียว กระจายปกคลุมพื้นที่ด้านล่างของป่าชุมชนที่มีต้นไม้ขนาดกลางปกคลุมทั้งพื้นที่ สร้างความประทับใจในความสวยงามกับผู้พบเห็นดอกกระเจียวยักษ์ที่มีหลายหมื่นดอก - อ่านต่อ

อาสาบุญไทย-มาเลย์ ย้อนรอยเมืองเก่าไทรบุรี เยือนถิ่นปีนัง ***กิจกรรมนี้เป็นการทำกิจกรรมสันทนาการรให้เด็กมาเลย์ เชื้อสายไทย ที่โรงเรียนสอนภาษาไทย*** - อ่านต่อ

โครงการอบรมศิลปะการถ่ายภาพ 2561 : Photoart Camp 2018 ค่ายแนะแนวและเตรียมความพร้อม เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนที่สนใจเข้าศึกษาต่อ ระดับปริญญาตรี สาขาวิชาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561 - อ่านต่อ

ค่ายแนะแนวน้องพู่กันแพทย์ ครั้งที่ 7 “Tribe Wars” จุดประกายฝัน พู่กันแพทย์ โครงการค่ายแนะแนวน้องพู่กันแพทย์ จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ความพร้อมและแนวทางในการเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาเวชนิทัศน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น - อ่านต่อ

ค่ายสานฝันสู่หมอฟันโดม ครั้งที่ 6 ถ้าในฝันของน้องคือหมอฟัง หรือความฝันของน้องยังเลือนราง อยากค้นหาคำตอบ ... มาที่นี้สิ ที่แห่งนี้จะทำให้ความฝันของน้องๆ ผลิบาน ดังซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เชิญชวนน้องๆ ชั้น ม.4-6 สายวิทย์ที่สนใจเกี่ยวกับการเรียนการสอนในคณะทันตแพทยศาสตร์ กระบวนการเรียนรู้โดยใช้ปัญหา และการมุ่งเน้นให้นักศึกษารู้จักค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง ตลอดจนเรียนรุ้วิถีชีวิตของนักศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ทั้งในระดับชั้นพรีคลินิค และคลินิค มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในค่ายของเรา - อ่านต่อ

ค่ายรัฐศาสตร์ Power Team

เข้มข้นสุดๆ ค่าย Power up เจาะลึกคณะรัฐศาสตร์กับพี่ๆ จาก 3 มหาวิทยาลัย (จุฬา / ธรรมศาสตร์ / เกษตรศาสตร์) รวมตัวสุดปัง เพื่อให้น้องได้รับความรู้แบบจัดเต็ม ทั้งแนะแนว และworkshop พร้อมรับประกาศนีย์บัตร 25 คน - อ่านต่อ

ค่ายพัฒนาศักยภาพ สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย / อาชีวศึกษา หรือการศึกษานอกระบบ (อายุ 15 - 21ปี) ผู้มุ่งมั่นฝันที่จะสร้างนวัตกรรมสร้างสรรค์ ด้านพลังงงานและสิ่งแวดล้อม "ค่ายฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย" - อ่านต่อ

ค่ายที่น้องๆจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวอาตส์ ไปกับรุ่นพี่ชาวมีเดียอาตส์ มีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี - อ่านต่อ

ค่ายยุวชนสาธารณสุข ครั้งที่ 13

ค่ายยุวชนสาธารณสุข ครั้งที่ 13 (Health Camp13) กลับมาอีกครั้งกับค่ายเฮลล์แคมป์ครั้งที่ 13 มาร่วมร่ายเวทมนต์ พิทักษ์สุขภาพ เชิญชวนเหล่าพ่อมด แม่มดทั้งหลายมาเยือนและทำความรู้จักกับคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหิดล - อ่านต่อ

Intensive Tutor Camp ครั้งที่ 31

Intensive Tutor Camp #31 ตอน พลิกหลักสูตรติวม.ปลาย ด้วยสูตรยา Flip over ค่ายติวม.ปลายรูปแบบใหม่ ติวเข้มวิชาการ ควบคู่สมาธิ เตรียมความพร้อมทั้งกายและใจ สู่การเป็นคนเก่งและดี พบกันมีนาคมนี้!! - อ่านต่อ

ค่ายเพาะกล้า ครั้งที่ 22 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเชิญน้องๆ ที่อยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5และ 6 ในปีการศึกษา 2561 ทั่วประเทศ มาร่วมค้นหาความฝันของตนเอง ว่าจริงๆแล้วเราอยากเป็นหมอหรือไม่ - อ่านต่อ

- อ่านต่อ

มาเติมเต็มปิดเทอมปีนี้ไปกับค่ายอบรมเยาวชน ที่จะช่วยจุดประกายการเรียนรู้ ฝึกการคิดวิเคราะห์และเชื่อมโยงอย่างสร้างสรรค์ พร้อมด้วยสาระความรู้จากผู้เชี่ยวชาญมากมายที่จะทำให้น้องๆ เข้าถึงแก่นความรู้ด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างงายดาย แล้วมาระเบิดไอเดียเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ไปด้วยกันกับโครงการ Move World Together - อ่านต่อ

ค่ายกลคนวิศวะ ET CAMP 2018

พบกันอีกครั้งกับค่ายกลคนวิศวะ ET CAMP ประจำปีการศึกษา 2561 ระหว่างวันที่ 8 - 9 เมษายน 2561 (ค่าย 2 วัน 1 คืน). ฟรีตลอดทั้งกิจกรรม. ซึ่งเปิดโอกาสให้น้องๆ มัธยมศึกษาปี่ที่ 6 ได้เข้าร่วมสนุกกัน งานนี้บอกได้เลยว่า มีกิจกรรมสนุกๆ รออยู่ ได้ทั้งความรู้ และของรางวัลมากมาย ที่สำคัญมีโอกาสได้รับพิจารณาทุนการศึกษาเพิ่มเติมจากทางคณะวิศวฯ - อ่านต่อ

ประเพณีพระเหยียบหลังกะเหรี่ยงวัดแจ้งเจริญ ทุกๆ ปี ในช่วงวันขึ้น 14 ค่ำ 15 ค่ำ และวัน แรม 1 ค่ำ เดือน 5 ที่ วัดแจ้งเจริญ ต.จอมประทัด อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี จะมีการจัดงาน “ประเพณีเหยียบหลังกะเหรี่ยง” โดยมีชนชาวกะเหรี่ยงที่ได้เดินทางมายังวัดแจ้งเจริญ โดยมิได้นัดหมาย เป็นความเชื่อที่ชาวกะเหรี่ยงสืบทอดกันมาหลายชั่วคน - อ่านต่อ

น่าตกใจ ที่มีคนมาเลี้ยงอาหารเด็กพิเศษที่นี่แค่เดือนละ 1 ครั้ง บางเดือนไม่มีเลยสักครั้ง พวกเราอาสามาเติมความสุขให้พวกเขากันเถอะ เลี้ยงอาหารเด็กพิเศษ (เลือก 1 รอบ) # วันพฤหัส ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 # วันพฤหัสที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 # วันพฤหัสที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 # วันพฤหัสที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 - อ่านต่อ

โครงการกระบือบำบัด ทางค่ายกองพันปืนใหญ่ ร.21รักษาพระองค์จัดทำกิจกรรมกับน้องๆเด็กออทิสติก ที่ ศูนย์การสอนพัฒนาการ บ้านอ่างศิลา ทุกวัน พฤหัสบดี น้องๆจะมาทำโครงการบำบัดต่างๆที่ค่ายปืนใหญ่ - อ่านต่อ